Tìm hiểu da bị nhiễm độc Corticoid

Cảm giác mẩn ngứa, khó chịu, sưng đỏ dai dẳng… là những biểu hiện da bạn đang lên tiếng về tình trạng nhiễm độc corticoid đang được cảnh báo trong các trang thông tin.

Cụm từ “Da bị nhiễm độc corticoid” không còn xa lạ với nhiều người. Hiện nay, nhiều trung tâm y tế, các bệnh viện da liễu, phòng khám da liễu,…đang lên tiếng cảnh báo về tình trạng trên. Số lượng người nhiễm loại độc này ngày càng nhiều. Nguyên nhân như thế nào và làm sao để điều trị khi gặp trường hợp này là câu hỏi của tất cả mọi người. Hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin về da bị nhiễm độc Corticoid để có thể trả lời cho vấn đề trên.

tim-hieu-da-bi-nhiem-doc-corticoid

Tìm hiểu da bị nhiễm độc Corticoid

Nguyên nhân da bị nhiễm độ Corticoid?

Da nhiễm corticoid là hiện tượng da bị nghiện chất corticoid. Đây là một chất có thành phần làm đẹp da rất mạnh, có khả năng trị mụn, trị nám, làm mềm da, mịn da, trắng da trong thời gian ngắn. Nó được xem là thần dược của rất nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong đó lại là nguy hại không thể ngờ.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến da mặt bị nhiễm độc corticoid

Sử dụng kem trộn là một trong những nguyên nhân khiến da nhiễm corticoid. Thông thường, những loại mỹ phẩm kem trộn này do một số người tự làm, không qua kiểm nghiệm và chứng nhận. Tuy nhiên, nó nhận được sự yêu thích của rất nhiều người vì có thể làm trắng, trị mụn, trị nám trong vài ngày.

Sử dụng kem trộn khiến da bị nhiễm độc Corticoid

Mua mỹ phẩm không rõ xuất xứ trên các trang mạng cũng là nguyên nhân khiến da bị nhiễm độc corticoid. Các loại mỹ phẩm này thường được người bán giới thiệu là mỹ phẩm hàng ngoại, nhập khẩu và đóng gói từ nước ngoài, bán với mức giá vô cùng rẻ.

Biểu hiện của da bị nhiễm độc corticoid

Da bị nhiễm độc corticoid thường sẽ có hiện tượng đỏ, mẩn ngứa, rát hay bong tróc da. Nhiều tình trạng nghiêm trọng hơn có thể xuất hiện nhiễm trùng da. Nhiều người da bị đỏ còn kèm theo bị sưng phù ở mặt.

Da bị nhiễm độc Corticoid

Khi da bị nhiễm độc corticoid, da có thể bị nổi phồng nước, nguy hiểm hơn chúng có thể loang thành những mảng rộp trải rộng trên khuôn mặt. Tùy vào mức độ sử dụng sản phẩm có thành phần corticoid nhiều hay ít sẽ ảnh hưởng đến da nhiều hay ít.

Điều trị da nhiễm corticoid như thế nào?

Da nhiễm corticoid thường sẽ rất nghiêm trọng nếu không tiến hành điều trị sớm. Những hậu quả để lại có thể khiến cho bạn vĩnh viễn không thể có lại vẻ đẹp lúc ban đầu. Chính vì điều đó, bạn nên dừng ngay sản phẩm nếu thấy có những biểu hiện trên và đến ngay phòng khám da liễu để được hỗ trợ.

Các chuyên gia của phòng khám da liễu sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất. Bạn không nên quá lo lắng mà hãy thực hiện theo đúng những gì chuyên gia yêu cầu. Da của bạn sẽ được phục hồi nhanh chóng khi điều trị đúng cách.

Da bị nhiễm độc corticoid cần được điều trị sớm để không để lại hậu quả. Thành phần corticoid rất nguy hiểm cho da nếu bạn tiếp tục sử dụng. Bạn cần phải hiểu biết và học cách bảo vệ làn da của mình một cách tốt nhất.

0 replies

BÌNH LUẬN

» Hãy sử dụng tên thật và địa chỉ Email của bạn
» Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *