Nguyên do trị mụn trứng cá và vết thâm không có hiệu quả

Con gái rất ghét trên khuôn mặt mình mọc mụn trứng cá và để lại những vết thâm có màu sẫm. Những lý do đó đã khiến cho gương mặt xấu xí lại thêm phần sẹo nữa.Vậy trị mụn trứng cá và vết thâm như nào?

nguyen-tri-mun-trung-ca-va-vet-tham-khong-co-hieu-qua

Nguyên do trị mụn trứng cá và vết thâm không có hiệu quả

1. Những nguyên nhân gây mụn thâm

Khi bạn bị mụn trứng cá thì các lỗ chân lông có thể bị tắc khiến cho dầu nhờn ứ đọng dẫn tới vi khuẩn đã gây mụn. Trong lúc này các tế bào da xung quanh có thể làm cho vết mụn đã bị tổn thương và mụn chính là kết quả của quá trình là cho các tế bào dẫn da bị tổn thương trầm trọng.

Mụn thâm xảy ra trên bề mặt da hoặc trong lớp da dẫn tới dễ dàng bị phát hủy. Khi cơ thể của bạn phản ứng lại sẽ hình thành sợi collagen và sợi đàn hồi mới.

Mụn trứng cá để lâu sẽ dẫn tới viêm da khiến cho khuôn mặt có những vết thâm lốm đốm trị mụn thâm. Với vết thương này sau một thời gian nó sẽ hình thành vết sẹo và được các bác sĩ kết luận là rối loạn sắc tố da sau khi viêm.

Khi làn da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng làm tăng thêm melanin, sắc tố hay hình thành mụn thâm đen. Hầu hết các yếu tố về gen di truyền cũng như có địa cũng chính là nguyên nhân gây thâm mụn. Những trường hợp này điều trị sẽ rất khó khăn hơn.

2. Những nguyên nhân dẫn tới mụn thâm

Hầu hết tất cả các vết thương đều có nguy cơ bị sẹo thâm nếu như không điều trị nhanh chóng dẫn tới khả năng da sẽ mất đi sự phục hồi. Khi làn da không khỏe mạnh thì sẽ dẫn tới sự tái tạo của collagen và các sợi đàn hồi. Mụn thâm cũng chính là sự phá hủy tế bào da bất cứ ai cũng có thể mắc mụn thâm.

Thông thường từ 25 tuổi trở đu làn da bắt đầu lão hóa và có nhiều mụn thâm xuất hiện ngày càng rõ ràng.

3. Những sai lầm khi trị mụn thâm

  • Do nhổ lông trên mặt bằng nhíp có thể gây chấn thương da
  • Hay tẩy lông dẫn tới viêm chân lông
  • Dùng các chất lột da bằng hóa chất có tác dụng quá sâu mạnh sẽ gây viêm da.
  • Dùng dao cạo lông làm tăng nguy cơ cho lông mọc ngược vào da
  • Ăn đồ uống nóng có nhiều gia vị gây viêm.

Lưu ý: khi bị mụn thâm thì bạn không nên nặn mụn khi mụn trứng cá chưa chín. Dùng mỹ phẩm phải rõ nguồn gốc không dùng loại kích thích da. Nên đi ngủ sớm để giấc ngủ giúp da phục hồi nhanh chóng. Hạn chế sử dụng các chất kích thích có hại.

0 replies

BÌNH LUẬN

» Hãy sử dụng tên thật và địa chỉ Email của bạn
» Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *