ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM DA DẦU

UY TÍN #1 TẠI HÀ NỘI
BÁC SĨ DA LIỄU TRỰC TIẾP THĂM KHÁM
& ĐIỀU TRỊ

BỆNH VIÊM DA DẦU LÀ BỆNH GÌ?

Bệnh viêm da dầu là bệnh lý viêm mạn tính, đặc trưng bởi các tổn thương đỏ da, bong vảy tập trung ở những vùng da nhiều tuyến bã như da đầu, mặt , ngực, lưng.

Bệnh thường bùng phát tại các thời điểm tuyến bã hoạt động mạnh bao gồm những tháng đầu đời và sau giai đoạn dậy thì.

Bệnh gặp ở cả trẻ emngười lớn

BỆNH VIÊM DA DẦU Ở TRẺ EM BIỂU HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

 • Xuất hiện ở những tháng đầu đời sau sinh
 • Có các mảng đỏ da trên có vảy mỡ bóng dinh, tập trung ở trán, rãnh mũi má, lông mày, mí mắt, rãnh sau tai, ống tai ngoài và ngực.
 • Dân gian còn gọi là “cứt trâu” ở trẻ nhỏ

BỆNH VIÊM DA DẦU Ở NGƯỜI LỚN BIỂU HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

 • Xuất hiện sau tuổi dậy thì và có thể kéo dài suốt đời
 • Bệnh có tính chất mạn tính
 • Ở da đầu: có các vảy da màu trắng, mỏng
 • Mặt: dát đỏ, ranh giới rõ , trên có vảy da, vảy mỡ vàng dính tập trung ở má, đầu trong lông mày, rãnh mũi má, rãnh sau tai, vành tai, ống tai ngoài, lưng, ngực

VÌ SAO LẠI BỊ BỆNH VIÊM DA DẦU?

Cơ chế bệnh sinh của viêm da dầu cho đến nay vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên có nhiều giả thuyết cho rằng bệnh có liên quan đến hoạt động của tuyến bã, nấm Malassezia, bất thường về miễn dịch và tính nhạy cảm của người bệnh

 1. Vai trò của tuyến bã:

Bệnh gặp chủ yếu ở những tháng đầu đời và ở độ tuổi sau dậy thì, đây là các giai đoạn mà hoạt động của tuyến bã phát triển mạnh mẽ nhất. Đồng thời vị trí tổn thương của viêm da dầu cũng gặp chủ yếu ở vùng da có nhiều tuyến bã như da đầu, mặt, ngực, lưng. Tuy nhiên không phải bệnh nhân viêm da dầu nào cũng có thể tăng tiết bã nhờn và không phải bệnh nhân tăng tiết bã nhờn nào cũng bị viêm da dầu. Mặt khác, nồng độ chất bã cũng không liên quan đến mức độ nặng của viêm da dầu.

 1. Vai trò của nấm Malasezia:

Nấm Malasezia là một loại nấm ưa mỡ trong vi hệ của da và có liên quan mật thiết với viêm da dầu. Tuy nhiên điều này vẫn còn đang tranh cãi vì có những bệnh nhân có nồng độ Malasezia bình thường mà vẫn mắc bệnh, hơn nữa số lượng sợi nấm trên da không lúc nào cũng liên quan tới mức độ nặng của bệnh.

 1. Vai trò của hệ miến dịch:

Nhiều nghiên cứu cho thấy viêm da dầu sinh ra do đáp ứng miễn dịch với Malasezia và các sản phẩm chuyển hóa của nó như acid béo, gốc oxy tự do, men lipase hơn là phản ứng miễn dịch.

 1. Các yếu tố thuận lợi:
 • Một số bệnh lý: bệnh lý nội tiết, béo phì, bệnh lý thần kinh, HIV/ AIDS…
 • Yếu tố vật lý: chấn thương mặt, tia tử ngoại, bệnh thay đổi theo nhiệt độ và độ ẩm
 • Thuốc: một số thuốc gây ra khởi phát của viêm da dầu như : griseofulvin, cimetidin…
 • Yếu tố di truyền: tiền sử gia đình bị viêm da dầu đã được báo cáo. Gần đây người ta mới tìm thấy đột biến gen ZNF750 mã hóa cho protein hấp thu kẽm dẫn tới viêm da giống viêm da dầu.

100% bác sỹ chuyên khoa về da liễu

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

Vũ Thị Thơm

Vũ Thị Thơm

Thạc sĩ - Bác sĩ chuyên khoa Da liễu
Dr. Đỗ Thị Phương Nhung

Dr. Đỗ Thị Phương Nhung

Chuyên khoa cấp I chuyên nghành Da liễu
Cao Linh

Cao Linh

Bác sĩ chuyên khoa Da liễu

CHỨNG NHẬN Y TẾ

CAM KẾT VÀNG TỪ DA LIỄU THĂNG LONG

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ KINH NGHIỆM

Da liễu Thăng Long – Nơi hội tụ những bác sĩ chuyên khoa sâu về da liễu có trình độ chuyên môn cao, đã từng tu nghiệp ở các hãng dược, y khoa nổi tiếng trong và ngoài nước.

TRANG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI

Da Liễu Thăng Long sử dụng máy soi da và siêu âm da để phân tích tới từng lớp da cụ thể, từng phần trăm các chỉ số nhằm mục đích đưa ra một kết luận chẩn đoán chính xác nhất.

GIÁ KHÁM BỆNH : 150.000 đ / lần

Ưu đãi giá khám bệnh cho trẻ em < 2 tuổi và người cao tuổi > 70 tuổi: 100.000 đ/ lần

dang-ky-tu-van

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Biết được các bác sĩ ở đây là làm cùng với mẹ mình trong bệnh viện Da liễu Hà Nội nên mình chọn phòng khám da liễu Thăng Long để điều trị. Trước đây mặt mình có quá nhiều mụn bọc, da mình lại trắng nên trông rõ lắm. Sau 5 buổi điều trị thì mụn trên da đã không còn, và cũng không có vết thâm hay sẹo lõm gì. Mình cũng hú vía vì đã để mụn quá nặng như thế một thời gian, may sao đã hạ cánh an toàn. Cám ơn phòng khám da liễu Thăng Long rất nhiều.

Bạn Ngọc TâmNhân viên kế toán

Da mình trước đây nhiều mụn ẩn lắm, có lẽ do công việc của mình làm ở xưởng nó có nhiều mùn cưa. Nhìn ngoài thì cũng không đến nỗi đâu, nhưng sờ vào da thì lấy lạo xạo, bực mình lắm. Đưa bạn gái qua đây làm thì tiện làm luôn, làm 1 buổi thấy đỡ 50% và thế là quyết định làm luôn 1 thể. Và hiện tại da mình đã sạch mụn rồi, cũng thấy nó mọc trở lại. Có 3 buổi thôi như này thì quá hài lòng rồi.

Bạn Văn TuấnNhân viên xưởng nội thất

Trước đây mình có dùng kem trộn mà không biết nên để lại mụn kinh khủng luôn, da mình lại trắng nên nhìn thấy sợ cái mặt. Công việc thì đòi hỏi phải đẹp một chút, các xếp cứ chê mình hoài và thậm chí còn nói sẽ cho nghỉ việc. May sao mà có đứa cháu nó đã điều trị tại phòng khám da liễu Thăng Long rồi nó chỉ cho mình nên mình yên tâm lắm. Bác sĩ nói thế nào mình thực hiện theo đúng như thế. Kết quả ngoài sức mong đợi của mình. Da mình đã hết mụn và cũng không còn thâm. Vì mình có giọng nói tốt và nét mặt ưa nhìn nên sau đó xếp cho mình làm quản lý luôn. Mình chưa bao giờ nghĩ ngoại hình lại tạo thuận lợi cho công việc của mình đến như thế.

Bạn Hải linhNhân viên tư vấn ngành du lịch

Trước đây Đạt có đi làm ở một vài công ty xây dựng, vì tính chất công việc phải ở công trường nên da mình nổi mụn nhiều lắm, còn đen xạm đi, mấy nốt mụn thì thâm xì nhìn xấu lắm. Mình làm thuê 1 thời gian rồi ra mở công ty riêng, thời gian đầu đi gặp gỡ khách hàng thì chẳng ra được cái hợp đồng nào. Nhiều khi thấy khách họ nhìn mình kiểu ánh mắt cứ sao sao ý. Mình nghĩ hay là tại mặt mình tệ quá và quyết định đi chữa trị cho triệt để. Sau 4 buổi thôi là mình thấy hài lòng lắm rồi. Và hiện tại mình thấy da mình còn đẹp hơn trước. Bác sĩ nói mình peel da xong thì sau đó sẽ còn đẹp dần lên. Vợ mình cứ lo mình có ai đó trông đẹp lên trông thấy.

Bạn Xuân ĐạtChủ sở hữu công ty nội thất Ba Cây