0799.222.444

ĐIỀU TRỊ BỆNH
Viêm Da Do Demodex

UY TÍN #1 TẠI HÀ NỘI
BÁC SĨ DA LIỄU TRỰC TIẾP THĂM KHÁM
& ĐIỀU TRỊ

BỆNH VIÊM DA DO DEMODEX LÀ BỆNH GÌ?

Bệnh viêm da do Demodex là bệnh gây nên bởi một loại côn trùng chân khớp có tên là Demodex. Chúng ký sinh với số lượng lớn ở nang lông, tuyến bã, vảy da ở người và súc vật.

Khi xâm nhập vào da người, Demodex ký sinh ở nang lông, tuyến bã. Chúng dùng mỏ sắc nhọn đâm thủng tế bào thượng bì và tiết ra men lipase thủy phân chất bã làm nguồn thức ăn. Khi lượng Demodex nhiều làm nang lông giãn rộng, hình thành nút sừng gây tắc nghẽn nang lông và giảm bài tiết chất bã ra ngoài khiến cho da trở nên khô ráp và bong vảy.

TẠI SAO BẠN LẠI BỊ VIÊM DA DO DEMODEX?

Viêm da do Demodex có thể lây truyền thông qua tiếp xúc trực tiếp như :

 • Hôn
 • Cọ má
 • Sử dụng khăn chung

BỆNH VIÊM DA DEMODEX BIỂU HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Viêm nang lông vảy phấn:

 • Là hình thái nhẹ nhất của viêm da Demodex.
 • Bệnh thường gặp ở phụ nữ có tiền sử không rửa mặt thường xuyên bằng sữa rửa mặt và sử dụng nhiều mỹ phẩm.
 • Biểu hiện là đám da hơi đỏ, trên bề mặt có những vảy da, nút sừng nhỏ ở nang lông làm cho da mặt trở nên lấm tấm như giấy ráp.
 • Cảm giác ngứa, rát, đặc biệt là cảm giác kiến bò ở vùng mặt.

Viêm da do Demodex giống dạng trứng cá đỏ:

 • Biểu hiện đỏ da, vảy da, sẩn đỏ giống như trứng cá thông thường
 • Băt đầu đột ngột, tiến triển nhanh
 • Có triệu chứng ngứa, rát, cảm giác kiến bò trong bóng tối
 • Đỏ da dai dẳng, nhạy cảm với ánh sáng
 • Vảy da ở nang lông
 • Thường gặp ở người có da nhiễm corticoid

Viêm da do Demodex dạng trứng cá đỏ thể u hạt:

 • Thường gặp ở người có hội chứng suy giảm miễn dịch
 • Ít gặp

ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM DA DO DEMODEX NHƯ THẾ NÀO?

Điều trị phải thực hiện đúng nguyên tắc:

 • Rửa mặt thường xuyên
 • Không sử dụng thuốc bôi chứa Steroid và các kem bít lỗ chân lông
 • Phát hiện và điều trị cho những người tiếp xúc có cùng triệu chứng
 • Kết hợp điều trị bôi tại chỗ và thuốc uống toàn thân

100% bác sỹ chuyên khoa về da liễu

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

Vũ Thị Thơm

Vũ Thị Thơm

Thạc sĩ - Bác sĩ chuyên khoa Da liễu
Dr. Đỗ Thị Phương Nhung

Dr. Đỗ Thị Phương Nhung

Chuyên khoa cấp I chuyên nghành Da liễu
Cao Linh

Cao Linh

Bác sĩ chuyên khoa Da liễu

CHỨNG NHẬN Y TẾ

CAM KẾT VÀNG TỪ DA LIỄU THĂNG LONG

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ KINH NGHIỆM

Da liễu Thăng Long – Nơi hội tụ những bác sĩ chuyên khoa sâu về da liễu có trình độ chuyên môn cao, đã từng tu nghiệp ở các hãng dược, y khoa nổi tiếng trong và ngoài nước.

TRANG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI

Da Liễu Thăng Long sử dụng máy soi da và siêu âm da để phân tích tới từng lớp da cụ thể, từng phần trăm các chỉ số nhằm mục đích đưa ra một kết luận chẩn đoán chính xác nhất.

GIÁ KHÁM BỆNH: 150.000 đ / lần

Ưu đãi giá khám bệnh cho trẻ em < 2 tuổi và người già > 70 tuổi: 100.000 đ /lần

dang-ky-tu-van

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Biết được các bác sĩ ở đây là làm cùng với mẹ mình trong bệnh viện Da liễu Hà Nội nên mình chọn phòng khám da liễu Thăng Long để điều trị. Trước đây mặt mình có quá nhiều mụn bọc, da mình lại trắng nên trông rõ lắm. Sau 5 buổi điều trị thì mụn trên da đã không còn, và cũng không có vết thâm hay sẹo lõm gì. Mình cũng hú vía vì đã để mụn quá nặng như thế một thời gian, may sao đã hạ cánh an toàn. Cám ơn phòng khám da liễu Thăng Long rất nhiều.

Bạn Ngọc TâmNhân viên kế toán

Da mình trước đây nhiều mụn ẩn lắm, có lẽ do công việc của mình làm ở xưởng nó có nhiều mùn cưa. Nhìn ngoài thì cũng không đến nỗi đâu, nhưng sờ vào da thì lấy lạo xạo, bực mình lắm. Đưa bạn gái qua đây làm thì tiện làm luôn, làm 1 buổi thấy đỡ 50% và thế là quyết định làm luôn 1 thể. Và hiện tại da mình đã sạch mụn rồi, cũng thấy nó mọc trở lại. Có 3 buổi thôi như này thì quá hài lòng rồi.

Bạn Văn TuấnNhân viên xưởng nội thất

Trước đây mình có dùng kem trộn mà không biết nên để lại mụn kinh khủng luôn, da mình lại trắng nên nhìn thấy sợ cái mặt. Công việc thì đòi hỏi phải đẹp một chút, các xếp cứ chê mình hoài và thậm chí còn nói sẽ cho nghỉ việc. May sao mà có đứa cháu nó đã điều trị tại phòng khám da liễu Thăng Long rồi nó chỉ cho mình nên mình yên tâm lắm. Bác sĩ nói thế nào mình thực hiện theo đúng như thế. Kết quả ngoài sức mong đợi của mình. Da mình đã hết mụn và cũng không còn thâm. Vì mình có giọng nói tốt và nét mặt ưa nhìn nên sau đó xếp cho mình làm quản lý luôn. Mình chưa bao giờ nghĩ ngoại hình lại tạo thuận lợi cho công việc của mình đến như thế.

Bạn Hải linhNhân viên tư vấn ngành du lịch

Trước đây Đạt có đi làm ở một vài công ty xây dựng, vì tính chất công việc phải ở công trường nên da mình nổi mụn nhiều lắm, còn đen xạm đi, mấy nốt mụn thì thâm xì nhìn xấu lắm. Mình làm thuê 1 thời gian rồi ra mở công ty riêng, thời gian đầu đi gặp gỡ khách hàng thì chẳng ra được cái hợp đồng nào. Nhiều khi thấy khách họ nhìn mình kiểu ánh mắt cứ sao sao ý. Mình nghĩ hay là tại mặt mình tệ quá và quyết định đi chữa trị cho triệt để. Sau 4 buổi thôi là mình thấy hài lòng lắm rồi. Và hiện tại mình thấy da mình còn đẹp hơn trước. Bác sĩ nói mình peel da xong thì sau đó sẽ còn đẹp dần lên. Vợ mình cứ lo mình có ai đó trông đẹp lên trông thấy.

Bạn Xuân ĐạtChủ sở hữu công ty nội thất Ba Cây