0799.222.444

BỆNH HẮC LÀO

ĐIỀU TRỊ

Hắc lào là một loại bệnh về da liễu phổ biến có thể
gặp ở mọi lứa tuổi đặc biệt là độ tuổi thanh thiếu niên
và trung niên. Bệnh do vi nấm cạn gây ra. Bệnh này rất
dễ mắc, dễ lây lan, do đó cần hiểu được nguyên nhân
gây ra bệnh là do đâu?

BỆNH HẮC LÀO LÀ BỆNH GÌ?

Bệnh hắc lào có tên khoa học là bệnh nấm da. Là một tổn thương nông do nấm gây nên. Có rất nhiều chủng nấm gây nên bệnh hắc lào này.

BIểu hiện của bệnh là đám da đỏ, hình tròn hay bầu dục có mụn nước hoặc vảy da ở rìa tổn thương

Bệnh xuất hiện ở tất cả các lứa tuổi và có xu hướng ngày càng lan rộng nếu không được điều trị kịp thời

VÌ SAO BẠN LẠI BỊ BỆNH HẮC LÀO?

  • Bình thường các chủng nấm có trong môi trường như đất, cát, môi trường ẩm ướt, động vật…. khi trên da của chúng ta có những vết xây xước nhỏ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các chủng nấm xâm nhập vào trong da.
  • Ngoài ra bệnh hắc lào cũng có lây từ người bệnh sang người lành nếu gặp điều kiện thuận lợi
  • Những người có cơ địa hay ra mồ hôi hoặc làm việc trong môi trường ẩm ướt là những người có nguy cơ nhiễm nấm cao

BIỂU HIỆN BỆNH HẮC LÀO NHƯ THẾ NÀO

Bệnh hắc lào là bệnh rất thường gặp

Đó là những đám da đỏ hình tròn, hay bầu dục hay hình vòng cung. Ranh giới giữa vùng da bệnh với vùng da lành rất rõ. Ở rìa tổn thương có mụn nước hoặc có khi là vảy da mỏng

Hắc lào có thể gặp ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Nhưng vị trí hay gặp nhất là ở bẹn, mông

Cảm giác ngứa từ ít đến nhiều

Nếu không điều trị kịp thời hoặc điều trị sai phác đồ, bệnh hắc lào lan rộng rất nhanh

ĐIỀU TRỊ BỆNH HẮC LÀO NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO NHẤT

  1. Phải thực hiện đúng phác đồ điều trị nấm da phù hợp với chủng nấm mà bạn đang mắc phải
  2. Điều trị phải đủ liều, đủ thời gian để đảm bảo nấm đã được diệt hoàn toàn
  3. Trong quá trình điều trị, bạn cần là trái quần áo hằng ngày để đảm bảo vừa diệt nấm trên da và diệt cả nấm trên đồ dùng cá nhân của bạn
  4. Sau khi khỏi tổn thương hắc lào trên da rồi thì bạn cần phải đảm bảo vùng da cơ thể phải được khô thoáng, hạn chế làm tổn thương da

100% bác sỹ chuyên khoa về da liễu

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

Vũ Thị Thơm

Vũ Thị Thơm

Thạc sĩ - Bác sĩ chuyên khoa Da liễu
Dr. Đỗ Thị Phương Nhung

Dr. Đỗ Thị Phương Nhung

Chuyên khoa cấp I chuyên nghành Da liễu
Cao Linh

Cao Linh

Bác sĩ chuyên khoa Da liễu

CHỨNG NHẬN Y TẾ

CAM KẾT VÀNG TỪ DA LIỄU THĂNG LONG

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ KINH NGHIỆM

Da liễu Thăng Long – Nơi hội tụ những bác sĩ chuyên khoa sâu về da liễu có trình độ chuyên môn cao, đã từng tu nghiệp ở các hãng dược, y khoa nổi tiếng trong và ngoài nước.

TRANG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI

Da Liễu Thăng Long sử dụng máy soi da và siêu âm da để phân tích tới từng lớp da cụ thể, từng phần trăm các chỉ số nhằm mục đích đưa ra một kết luận chẩn đoán chính xác nhất.

GIÁ KHÁM BỆNH: 150.000 đ/ lần

Ưu đãi dành cho trẻ em < 2 tuổi và người già > 70 tuổi: 100.000 đ/ lần

dang-ky-tu-van

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Biết được các bác sĩ ở đây là làm cùng với mẹ mình trong bệnh viện Da liễu Hà Nội nên mình chọn phòng khám da liễu Thăng Long để điều trị. Trước đây mặt mình có quá nhiều mụn bọc, da mình lại trắng nên trông rõ lắm. Sau 5 buổi điều trị thì mụn trên da đã không còn, và cũng không có vết thâm hay sẹo lõm gì. Mình cũng hú vía vì đã để mụn quá nặng như thế một thời gian, may sao đã hạ cánh an toàn. Cám ơn phòng khám da liễu Thăng Long rất nhiều.

Bạn Ngọc TâmNhân viên kế toán

Da mình trước đây nhiều mụn ẩn lắm, có lẽ do công việc của mình làm ở xưởng nó có nhiều mùn cưa. Nhìn ngoài thì cũng không đến nỗi đâu, nhưng sờ vào da thì lấy lạo xạo, bực mình lắm. Đưa bạn gái qua đây làm thì tiện làm luôn, làm 1 buổi thấy đỡ 50% và thế là quyết định làm luôn 1 thể. Và hiện tại da mình đã sạch mụn rồi, cũng thấy nó mọc trở lại. Có 3 buổi thôi như này thì quá hài lòng rồi.

Bạn Văn TuấnNhân viên xưởng nội thất

Trước đây mình có dùng kem trộn mà không biết nên để lại mụn kinh khủng luôn, da mình lại trắng nên nhìn thấy sợ cái mặt. Công việc thì đòi hỏi phải đẹp một chút, các xếp cứ chê mình hoài và thậm chí còn nói sẽ cho nghỉ việc. May sao mà có đứa cháu nó đã điều trị tại phòng khám da liễu Thăng Long rồi nó chỉ cho mình nên mình yên tâm lắm. Bác sĩ nói thế nào mình thực hiện theo đúng như thế. Kết quả ngoài sức mong đợi của mình. Da mình đã hết mụn và cũng không còn thâm. Vì mình có giọng nói tốt và nét mặt ưa nhìn nên sau đó xếp cho mình làm quản lý luôn. Mình chưa bao giờ nghĩ ngoại hình lại tạo thuận lợi cho công việc của mình đến như thế.

Bạn Hải linhNhân viên tư vấn ngành du lịch

Trước đây Đạt có đi làm ở một vài công ty xây dựng, vì tính chất công việc phải ở công trường nên da mình nổi mụn nhiều lắm, còn đen xạm đi, mấy nốt mụn thì thâm xì nhìn xấu lắm. Mình làm thuê 1 thời gian rồi ra mở công ty riêng, thời gian đầu đi gặp gỡ khách hàng thì chẳng ra được cái hợp đồng nào. Nhiều khi thấy khách họ nhìn mình kiểu ánh mắt cứ sao sao ý. Mình nghĩ hay là tại mặt mình tệ quá và quyết định đi chữa trị cho triệt để. Sau 4 buổi thôi là mình thấy hài lòng lắm rồi. Và hiện tại mình thấy da mình còn đẹp hơn trước. Bác sĩ nói mình peel da xong thì sau đó sẽ còn đẹp dần lên. Vợ mình cứ lo mình có ai đó trông đẹp lên trông thấy.

Bạn Xuân ĐạtChủ sở hữu công ty nội thất Ba Cây