Các dấu hiệu nhận biết da nhiễm corticoid

Nhận biết da nhiễm corticoid có thể giúp bạn điều trị sớm và nhanh chóng hồi phục để có được làn da khỏe, đẹp không mẩn ngứa.

Ngày nay, da bị nhiễm độc corticoid đang dần trở thành một loại bệnh rất nguy hiểm và lan nhanh với tốc độ đáng sợ. Số lượng người bệnh hầu như ở rất nhiều độ tuổi, kể cả nam lẫn nữ, thuộc nhiều tầng lớp khác nhau. Chính vì điều đó, các bạn nên học cách nhận biết da bị nhiễm corticoid để có thể điều trị tốt nhất.

cac-dau-hieu-nhan-biet-da-nhiem-corticoid

Dấu hiệu nhận biết da nhiễm corticoid

Thành phần corticoid là gì?

Corticoid là một trong những thành phần chống dị ứng, chống mẩn ngứa,…thường được sử dụng trong việc điều trị các loại bệnh về da. Ngoài ra, thành phần corticoid còn được sử dụng để chống ngộ độc, ức chế miễn dịch.

Cấu trúc của corticoid

Thông thường, corticoid được dùng dưới dạng bôi trên da hoặc sử dụng để tiêm, uống tùy theo sự hướng dẫn của các bác sĩ. Tuy nhiên, thành phần corticoid thường sẽ có tác dụng phụ nguy hiểm cho người bệnh nếu sử dụng không đúng cách.

Các dấu hiệu da nhiễm corticoid

Thành phần corticoid trong các loại mỹ phẩm thường có tác dụng làm đẹp, trị mụn, trị nám và trắng da hiệu quả. Biểu hiện này chính là dấu hiệu ban đầu khi bạn sử dụng mỹ phẩm có corticoid. Bạn sẽ không thể ngờ được da bạn có thể đẹp đến thế.

Sau thời gian dài sử dụng, những vùng da bị nhiễm corticoid sẽ đặc biệt trắng hơn so với những vùng khác. Bạn sẽ thấy làn da hồng hào như thoa một lớp phấn hồng. Tuy nhiên, đây chính là biểu hiện của việc mao mạch dưới da đang giãn nở.

Biểu hiện của da nhiễm corticoid rõ ràng hơn khi bạn ngưng sử dụng. Da của bạn sẽ bắt đầu đỏ, nóng rát và ngứa khó chịu. Ngoài ra, da bạn có thể xuất hiện những nốt mụn nhỏ trên vùng sử dụng corticoid.

Da bạn đang bị nhiễm corticoid nếu xuất hiện tình trang này

Nhiều người sẽ có sự xuất hiện của bong tróc da. Việc sử dụng corticoid càng nhiều sẽ khiến da bạn càng khó chịu. Nhiều người sẽ bị nám da nghiêm trọng. Da bạn có nguy cơ bị viêm nặng nếu không được điều trị sớm.

Cách điều trị khi da nhiễm corticoid

Việc đầu tiên bạn cần làm khi phát hiện da của bạn bị nhiễm corticoid là nên đến ngay phòng khám da liễu. Tuyệt đối không nên sử dụng bất kì biện pháp điều trị không chắc chắn nào, tránh tình trạng da của bạn bị viêm nghiêm trọng.

cach-dieu-tri-da-nhiem-corticoid

Cách điều trị khi da nhiễm corticoid

Bạn nên trình bày hiện tượng da của bạn để các chuyên gia có thể chẩn đoán một cách chính xác nhất. Đối với loại da bị nhiễm độc corticoid này, bạn không nên quá lo lắng nếu thực hiện đúng với yêu cầu của các bác sĩ.

Da nhiễm corticoid là một loại bệnh rất nguy hiểm. Nếu để thời gian kéo dài da của bạn sẽ bị phá hủy hoàn toàn. Nghiêm trọng bạn có thể sẽ ngày càng tự ti, stress,…khiến sức khỏe của bạn ngày càng suy yếu, tâm lí căng thẳng. Hãy đến phòng khám da liễu ngay nếu bạn phát hiện da mình có những biểu hiện da nhiễm độc corticoid sớm nhất.

0 replies

BÌNH LUẬN

» Hãy sử dụng tên thật và địa chỉ Email của bạn
» Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *