bi-mun-trung-ca-co-nen-nan-hay-khong

Bị mụn trứng cá có nên nặn hay không?

Mụn trứng cá có nên nặn hay không? đây là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc.

Mụn trứng cá được xuất hiện ở tất cả mọi lứa tuổi gặp nhiều nhất là ở lứa tuổi dậy thì. Mụn trứng cả được đặc trưng ở khu vực nang lông bao gồm nguyên nhân sau:

Do thay đổi nội tiết : chính vì sự thay đổi nội tiết dẫn đến hình thành mụn trứng cá vì do lượng hormone progesterone ở nữ không ổn định khiến cho kích thích da tăng tiết bã nhờn gây viêm da và tạo nên thành mụn trứng cá.

bi-mun-trung-ca-co-nen-nan-hay-khong

Bị mụn trứng cá có nên nặn hay không?

Tuyến bã nhờn mất cân bằng: Chính sự rối loạn trong tuyến bã nhờn khiến cho lượng dầu tiết ra trên bề mặt da tăng quá mức và dẫn tới tình trạng dư thừa tắc nghẽn, bịt kín lỗ chân lông tạo điều kiện cho mụn trứng cá có điều kiện hình thành. Ngoài ra da nhiều dầu sẽ giải phóng được các axit béo, biểu mô gây viêm da từ đó hình thành nên mụn trứng cá.

Mụn trứng cá có nên nặn hay không?

Theo như các chuyên gia cho biết việc nặn mụn trứng cá là không nên vì bạn nặn mụn trứng cá không làm khỏi được mà càng làm tăng thêm cho da của bạn nặng nề hơn mà thôi.

1. Nặn mụn trứng cá dẫn tới đau rát

Da mặt của chúng ta rất nhạy cảm và cũng là nơi tập trung nhiều các dây thần kinh. Khi bạn nặn mụn trứng cá sẽ khiến cho da của bạn bị ửng đỏ và đau rát thậm chỉ còn xảy ra tình trạng chảy máu khi nặn.

2. Xuất hiện các vết thâm

Những di chứng trên khuôn mặt sau khi bị nặn sẽ trở thành vết thâm. Việc nặn mụn quá mạnh sẽ khiến cho vùng da bị tổn thương và trở nên thâm đen rất khó điều trị dẫn tới làm ảnh hưởng khuôn mặt.

3. Nhiễm trùng da

Do có chứa nhiều vi khuẩn mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy hay do tay của chúng ta không đảm bảo vệ sinh tạo nên cho vi khuẩn xâm nhập gây nên những tổn thương nghiêm trọng.

Ngoài ra khi nặn các mụn trứng cá có chứa trong mụn sẽ bị vỡ và gặp vi khuẩn trên da tay và các dụng cụ bẩn khiến da bị nhiễm trùng và gây khó khăn trong việc điều trị mụn.

4. Mụn trứng cá phát triển nhiều lên

Nặn mụn trứng cá không hề làm mất mụn trên mặt mà còn khiến cho tình trạng càng thêm nặng nề,tạo cho mụn bùng phát trên diện rộng, lúc này chữa mụn sẽ trở thành một vấn đề càng ngày khó khăn hơn.

5. Gây hại đến thần kinh

Có thể nói vùng nhạy cảm cũng chính là chứa nhiều dây thần kinh bao gồm vùng, mũi và miệng. Chính vì thế có một số trường hợp ảnh hưởng đến dây thần kinh nghiêm trọng và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nếu như bạn mắc phải những trường hợp trên thì nên đến phòng khám để có thể điều trị một cách triệt để nhất.

Hy vọng với 5 lưu ý trên sẽ giúp bạn có quyết định đúng khi có ý định nặn mụn chứng cá. Hãy chăm sóc da mụn và loại trừ mụn trứng cá một cách phù hợp và hiệu quả nhất.

0 replies

BÌNH LUẬN

» Hãy sử dụng tên thật và địa chỉ Email của bạn
» Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *