3 Sai lầm chí mạng trong cách trị mụn mủ cấp tốc

3 Sai lầm chí mạng trong cách trị mụn mủ hay mụn sưng đỏ cấp tốc

Khi bạn phát hiện trên da bỗng xuất hiện một vài cái “đèn pin”, phản ứng đầu tiên của bạn là tìm ngay một cách trị mụn mủ cấp tốc nào đó. Tuy nhiên, nhiều khi bạn vẫn không thể trị mụn dứt điểm thậm chí khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Có phải bạn đã phạm 3 sai lầm chí mạng dưới đây?

Sai lầm nặn mụn trong cách trị mụn mủ

Sai lầm đầu tiên trong cách trị mụn mủ là việc nặn mụn. Những nốt mụn mủ khiến bạn cảm thấy khó chịu, nhưng nếu vì thế mà bạn nặn nó… vậy thứ bạn nhận được có thể sẽ là nốt mụn to hơn càng thêm nhức nhối. Thậm chí là những vết sẹo thâm xấu xí. Bởi vì nặn mụn dễ dàng dẫn tới viêm nhiễm – điều đó gần như là 100% với thế kỷ đầy khói bụi mà chúng ta đang sống. 

Cho nên, bạn đừng bao giờ nặn mụn, nhất là nốt mụn non, mụn có mủ. Ngoài ra, hãy luôn rửa sạch tay với xà phòng và đừng sờ lên làn da có mụn.

Sai lầm trong cách trị mụn mủ cấp tốc

Sai lầm chí mạng trong cách trị mụn mủ cấp tốc

Đắp quá nhiều loại mặt nạ trong cách trị mụn mủ

Bạn biết hẳn vài loại mặt nạ trị mụn mủ khá hiệu quả… nhưng nếu bạn đắp quá nhiều loại mặt nạ hoặc sử dụng quá thường xuyên, điều đó sẽ thành tác nhân gây mụn. Đây chính là sai lầm thứ hai trong cách trị mụn mủ thường gặp.

Làn da của chúng ta cần thời gian thích ứng với những loại mặt nạ khác nhau, nên bạn chỉ nên dùng một loại mặt nạ liên tục trong một thời gian. Ngoài ra, không phải mặt nạ nào cũng phù hợp với làn da của bạn, có những loại phù hợp với người này lại có thể gây kích ứng cho người khác. 

 Để làn da tiếp nhận dưỡng chất từ mặt nạ một cách tự nhiên nhất, bạn chỉ nên đắp mặt nạ 2 – 3 lần/ tuần. Điều này giúp da của bạn khỏe mạnh và ít lên mụn hơn. 

Sai lầm trong cách trị mụn mủ bằng kem trị mụn

Nhiều người cho rằng, cách trị mụn mủ cấp tốc nhất là dùng kem trị mụn. Điều này thực ra không sai, nhưng bạn nên lưu ý không phải loại kem trị mụn nào cũng phù hợp với bản thân bạn. Không chỉ vậy, bạn còn có khả năng mua phải kem trị mụn kém chất lượng và không rõ nguồn gốc làm hại cho da mặt. 

Có những loại kem trị mụn chứa rất nhiều cồn có thể làm khô nhanh cồi mụn nhưng lại khiến vùng da bị mụn ngày càng sạm đen hơn. Sai lầm mà bạn phạm phải trong trường hợp này là việc tùy tiện sử dụng kem trị mụn mà không có sự đồng ý của bác sĩ. Điều đó dễ dàng dẫn đến những hậu quả cho sức khỏe và cơ thể của bạn. 

Bởi vậy, nếu định điều trị bằng thuốc, bạn nên đến các phòng khám da liễu để được tư vấn sử dụng loại thuốc phù hợp với cơ thể hay những loại kem trị mụn an toàn, hiệu quả cho bản thân. 

0 replies

BÌNH LUẬN

» Hãy sử dụng tên thật và địa chỉ Email của bạn
» Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *