3 Nguyên tắc cần nhớ trong cách trị mụn cho nam da nhờn

3 nguyên tắc luôn phải nhớ trong cách trị mụn cho nam da nhờn

Trong các loại da, da nhờn dễ gặp các vấn đề về mụn. Điều này xảy ra với cả nam và nữ. Tuy nhiên các bạn nam thường không đủ chú ý trong việc điều trị mụn, khiến các cồi mụn dễ lặp đi lặp lại và nghiêm trọng hơn. Hãy nhớ 3 nguyên tắc trong cách trị mụn cho nam da nhờn, được chia sẻ cho các bạn ở dưới đây.

Bôi kem chống nắng trong cách trị mụn cho nam

Cách trị mụn cho nam da nhờn

Cách trị mụn cho nam da nhờn

Không chỉ các bạn nữ mới phải dùng kem chống nắng. Trong cách trị mụn cho nam, bôi kem chống nắng là một nguyên tắc bắt buộc. Trên thực tế, tác dụng lớn nhất của kem chống nắng là bảo vệ làn da khỏi các tia UV và UVA – một nguyên nhân khiến làn da mụn bị kích ứng nghiêm trọng hơn. 

Các bạn hãy chọn loại kem chống nắng dành cho da nhờn, có chứa thành phần Kẽm Oxit (ZnO) – một chất có tác dụng kháng viêm. Nhờ đó, tình trạng mụn của bạn sẽ được cải thiện. 

Cách trị mụn cho nam cần dưỡng ẩm cho da nhờn 

Nguyên tắc dưỡng ẩm trong cách trị mụn cho nam

Nguyên tắc dưỡng ẩm trong cách trị mụn cho nam da nhờn

Dưỡng ẩm cho da là một trong những bí quyết để có làn da khỏe mạnh. Bạn sẽ ít bị phiền não về mụn hơn nếu bạn có làn da khỏe. Đừng lầm tưởng da dầu là da thừa ẩm. Da của bạn vẫn có thể bị thiếu ẩm cho dù luôn phủ một lớp dầu bóng nhờn. 

Hãy sử dụng giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa trên mặt. Hãy rửa mặt sạch sẽ và bôi thêm dưỡng ẩm. Uống nhiều nước để làn da của bạn được cung cấp đủ độ ẩm cần thiết.

Thận trọng khi sử dụng thuốc trị mụn cho nam da nhờn

Trong những cách trị mụn cho nam, các bạn thường chọn lựa chọn trị mụn bằng thuốc tây vì cảm thấy nhanh và tiện. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả mọi loại thuốc đều phù hợp với làn da của bạn. Bạn có thể bị kích ứng với thành phần nào đó của thuốc và khiến tình trạng mụn tệ hơn. Chưa kể tới việc mua nhầm thuốc giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Theo các chuyên gia da liễu, phải sử dụng những loại thuốc thực sự phù hợp với làn da của mình, lành tính và có xuất xứ rõ ràng. Các sản phẩm được bào chế từ thảo dược thiên nhiên có thể là một lựa chọn an toàn khi chưa tìm được loại thuốc phù hợp nhất. 

Tuy nhiên, nếu mụn mọc nhiều và có xu hướng kéo dài, bạn có thể liên hệ Phòng khám Da Liễu Thăng Long để được các chuyên gia, bác sĩ kiểm tra và tư vấn cách trị mụn cho nam phù hợp. 

Đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

0 replies

BÌNH LUẬN

» Hãy sử dụng tên thật và địa chỉ Email của bạn
» Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *